Top Ad

header ads

ຈັບໄດ້ແລ້ວ 5 ຄົນຮ້າຍທີ່ອຸ້ມຂ່າ 2 ສາວລາວ ແມ່ນ "ເຈ້ນາງ" ເຈົ້າແມ່ໃນສະຫວັນນະເຂດ ສັ່ງຂ່າເຫດເພາະເປັນກິ໋ກກັບຜົວສຳນັກຂ່າວຕ່າງປະເທດໄດ້ລາຍງານວ່າ: 

ความคืบหน้าพบศพ 2 สาวถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ก่อนจะนำศพมาทิ้งไว้ภายในป่าละเมาะระหว่างหมู่บ้านกุดหว้า-หนองห้าง ในเขต ต.หนองห้าง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ โดยจากการชันสูตรของเจ้าหน้าที่พบว่าถูกอาวุธปืนขนาด.38 ยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิตทั้ง 2 ราย และมีญาติเดินทางเข้ามายืนยันกับตำรวจว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีชื่อจริงคือนางกอง พมสาลี อายุ 40 ปี และนางจันสะหมอน เสนสักดา อายุ 26 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นชาวเมืองไซภูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว


  ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 กันยายน ที่ห้องประชุม สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 นายวินัย วิทยานุกูล ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ ร่วมกันผลการจับกุมคดีฆาตกรรมหญิงสาวสัญชาติลาว 2 ศพ


   โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมกันลงมือฆ่าตามหมายจับของศาล จ.กาฬสินธุ์รวม 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายเฉลิมพงษ์ ฉายไสว หรือเป้ อายุ 32 ปี 2.นายโอกาศ ตั้งใจมั่นดีกุล หรือเอี้ยง อายุ 36 ปี 3.นายธงชัย ทีจันทร์มาตย์ หรือทน อายุ 24 ปี 4.นายปุณณภพ ภูศิลาแทน หรือสัน อายุ 53 ปี และนางกุลนันท์ แสงโสภณ หรือเอ อายุ 37 ปี


  พล.ต.ต.อภิชิตกล่าวว่า กลุ่มคนร้ายซึ่งเป็นชาวไทยได้ล่อลวงผู้ตายขึ้นรถยนต์ 2 คัน นำตัวมาที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองมุกดาหาร-ดอนตาลแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้ตายทั้งสองภายในรถจนเสียชีวิต แล้วนำศพมาทิ้งที่เกิดเหตุ แล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป ต่อมาชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายได้ทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน พร้อมรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน อาวุธปืน 1 กระบอก โดยนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

  ทั้งนี้กลุ่มผู้ต้องหารวม 4 คนให้การรับสารภาพ ส่วนนายโอกาส ซึ่งถูกให้การซัดทอดว่าเป็นผู้ลงมือยิงยังคงให้การภาคเสธ โดยกลุ่มผู้ต้องหาให้การว่ากลุ่มของตนมีชื่อแก๊งว่า "ช.ช้างดำ" ซึ่งได้รับการว่าจ้างจาก “เจ้นาง” ซึ่งเป็นเจ้าแม่ชาวลาว อยู่ที่ตำบลไซภูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว เป็นจำนวนเงิน 400,000 บาท เพื่อให้ฆ่านางจันสะหมอน และนางกอง โดยได้ไปเปิดห้องพักในจังหวัดมุกดาหารรอจนกว่าผู้ตายเดินทางข้ามฝั่งมายังตลาดสดเทศบาล 1 และได้นำตัวทั้ง 2 คน ขึ้นรถเก๋งยี่ห้อนิสสันมายังถนนเลี่ยงเมือง

  จากนั้นนายโอกาศชักปืนออกมาจ่อยิงหัวทั้งสองคนภายในรถทันที แล้วนำศพยัดใส่ท้ายท้ายรถพาไปทิ้งในป่ายังอ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเกิดจากความแค้นส่วนตัวในเรื่องชู้สาว ที่ทราบว่า “เจ้นาง” โกรธแค้นผู้ตาย ซึ่งแอบไปกิ๊กกับสามี ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้เร่งรัดติดตามตัวผู้จ้างวาน โดยดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนต่อไป


   นายสอนเพชร เพียรบุพผา ตัวแทนกงสุลสปป.ลาว ณ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ในนามตัวแทนญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตขอขอบคุณตำรวจไทย โดยเฉพาะตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวนสภ.กุฉินารายณ์ และชุดสืบสวนภาค 4 ที่ร่วมกันทำงานติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้โดยเร็ว ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นี้คนลาวก็ตกใจ แต่หลังจากพบศพเพียงไม่กี่วันตำรวจไทยก็สามารถจับได้ต้องขอขอบคุณตำรวจทุกนายที่ช่วยเหลือจับกุม เรื่องนี้จะกลับไปรายงาน กงสุล สปป.ลาว ต่อไป ทั้งนี้ในส่วน กงศุลสปป.ลาว ก็พร้อมให้การช่วยเหลือการนำศพกลับภูมิลำเนาด้วย

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของผู้ตายทั้งสองคนได้เดินทางมาจุดธูปบริเวณป่าที่พบศพเพื่อเชิญดวงวิญาณกลับและรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลบ้านเกิดแล้ว โดยได้รับการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปส่งยังด่านสะพาน จ.มุกดาหาร


Ad